CafeLand - Theo số liệu của Tổng Cục thống kê, tổng thu ngân sách Nhà nước trong 7 tháng đầu năm 2012 ước đạt 363.000 tỷ đồng, chỉ bằng 49% dự toán năm. Đây là mức thu ngân sách thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

Có thể thấy rằng, thu ngân sách của năm nay gặp nhiều khó khăn hơn các năm trước. Cụ thể: Trong 7 tháng đầu năm 2011, tổng thu ngân sách đạt 386.800 tỷ, bằng 65% dự toán năm; con số này trong năm 2010 ước tính bằng 57,5%; năm 2009 là 50,9% và năm 2008, tổng thu ngân sách Nhà nước lên đến 66,7% dự toán năm.

Được biết, nguyên nhân khiến thu ngân sách Nhà nước giảm mạnh là do tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, một số khoản thu lớn từ xuất nhập khẩu, từ đất đai bị giảm sút,....

Trong những tháng cuối năm, Tổng Cục thuế sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, trong đó tăng cường công tác thanh, kiểm tra chống thất thu thuế và quản lý nợ đọng thuế, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2012 đề ra.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.