Từ đầu năm 2021 đến nay, có 59 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào Quảng Trị, với tổng vốn đăng ký 70.032 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có Báo cáo số 658/BC-SKH-TH về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2021 của tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, có 59 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn 70.032 tỷ đồng. Trong đó có 8 dự án trong Khu kinh tế với tổng vốn 62.137 tỷ đồng và 51 dự án ngoài Khu kinh tế với tổng vốn 7.896 tỷ đồng.

Một số dự án lớn có thể kể đến như: Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, Quảng Trị - giai đoạn 1 với tổng vốn gần 54.000 tỷ đồng; Khu công nghiệp Quảng Trị với tổng vốn 2.074 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN đa ngành Triệu Phú có tổng vốn 4.534 tỷ đồng; 3 dự án nhà máy điện gió Hướng Linh 5, Hướng Nghiệp 2, Hướng Nghiệp 3, với tổng vốn đầu tư 4.068 tỷ đồng,…

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án 1 dự án ODA tại Quảng Trị với tổng mức đầu tư 921,7 tỷ đồng. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt đề xuất 1 dự án với tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng. Đây là dự án phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu thành phố Đông Hà, sử dụng vốn vay của cơ quan phát triển Pháp (AFD).

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị còn cho biết, địa phương đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 2 dự án ODA; phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án ODA; phê duyệt đề xuất dự án đối với 2 dự án ODA mới.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Trị

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.