Sau gần 12 năm không được đầu tư, tu bổ, công viên nước hồ Thủy Tiên rơi vào cảnh hoang phế. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định thu hồi dự án.
Công viên bỏ hoang cho bò vào gặm cỏ. Ảnh: Điền Quang.
 
Ngày 6/1, ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý.
 
Theo ông Thông, nguyên nhân là đơn vị trên chậm đưa dự án khu du lịch Hồ Thủy Tiên vào sử dụng. Công viên nước chưa thu hút được đầu tư nên Sở tạm thời quản lý, trông giữ. UBND tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà thầu đầu tư khác vào đây.
 
Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên cách thành phố Huế khoảng 10 kmvề phía Tây Nam được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư hơn 70 tỷ đồng.
Trên diện tích khoảng 20 ha đất, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm. Nơi đây có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi. 
 
Tuy nhiên do đầu tư dang dở nên nơi đây đã không thu hút được du khách. Sau đó, Công ty Du lịch Cố đô đã tìm nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế để sang nhượng.
 
Năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, công trình vẫn bị bỏ hoang không đầu tư khiến nhiều công trình kiến trúc bị đổ nát, cỏ dại mọc um tùm.
Theo ghi nhận của Zing.vn, hiện một nhóm bảo vệ người địa phương (của công ty Haco Huế) đang trực tiếp bảo vệ và thu tiền du khách vào tham quan công viên với giá 10.000 đồng/người.
 
Ngày 4/1/2016, tờ HuffingtonPost đã đăng tải bài viết về công viên nước hồ Thủy Tiên với nhan đề "Công viên nước bỏ hoang không dành cho trái tim người nhút nhát". Bài báo phản ánh sự hoang tàn, ma mị, đáng sợ của công viên nước này.
Điền Quang (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.