UBND Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) ban hành 22 quyết định giao đất cho hầu hết là cán bộ, công chức mà không bồi thường cho những hộ dân đang sinh sống trực tiếp trên đất thu hồi, gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 2.2, Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay cơ quan này vừa có kết luận sai phạm đất đai tại H.Côn Đảo. Theo đó, từ năm 2003 - 2007, UBND huyện này đã ban hành 22 quyết định giao đất cho hầu hết là cán bộ, công chức gây bức xúc trong dư luận.

Theo kết luận, sau khi giải thể trạm cung cấp vật tư (vào năm 1988), UBND H.Côn Đảo đã quản lý lỏng lẻo đối với nhà, đất tại lô K (diện tích hơn 6.600 m2) dẫn đến việc nhiều hộ dân lấn chiếm, xây dựng nhà ở ổn định từ thời điểm đó đến nay.

Các hộ dân sinh sống tại đây khi đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) thì bị từ chối do UBND H.Côn Đảo lấy lý do lô K đã quy hoạch. Sau đó, từ năm 2003 - 2007, UBND H.Côn Đảo đã ban hành nhiều quyết định giao khu đất lô K cho hầu hết cán bộ, công chức đang làm việc trên địa bàn huyện.

Kết luận của Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nêu, khi giao đất ở lô K cho các hộ gia đình, cá nhân (hầu hết là cán bộ, công chức - PV), UBND H.Côn Đảo đã không tiến hành thu hồi đất, không bồi thường cho những hộ gia đình đang sinh sống trực tiếp tại đây.

Tính đến thời điểm hiện nay, trong 22 hộ gia đình và cá nhân được giao đất, có 8 trường hợp chuyển về đất liền; 9 trường hợp đang còn đương chức tại Côn Đảo; 2 trường hợp đã nghỉ hưu tại huyện; 3 trường hợp đã chết.

Nghiêm trọng hơn, trong 22 hộ gia đình và cá nhân được giao đất thì có 13 trường hợp đã chuyển QSDĐ cho hộ gia đình, cá nhân khác.

Theo Thanh tra tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, những sai phạm nêu trên thuộc về những cá nhân đã tham mưu giao đất, cấp giấy CNQSDĐ và cá nhân ký quyết định giao đất. Thanh tra kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm điểm các cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý, chỉ đạo UBND H.Côn Đảo kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân tham mưu cấp giấy CNQSDĐ tại lô K.

Xuân Hạ (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn