Chiều 5-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh thông xe cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đây là tuyến đường cao tốc được đầu tư hơn 2 tỷ USD và được đánh giá là đạt tiêu chuẩn tiến tiến của thế giới và hiện đại nhất Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh khi phát lệnh thông xe: "Con đường có nhiều ý nghĩa, nếu phương tiện đi từ Hà Nội đến Hải Phòng mất 2,5 giờ thì nay chỉ trong 1-1,5 giờ".
Thủ tướng cũng cho biết, thêm 105,5 km đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được đưa vào sử dụng, khai thác; hiện cả nước đã 710 km đường cao tốc, vượt mục tiêu đã đề ra là có 110 cây số đường cao tốc vào cuối năm 2015, trong điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, đây là một nỗ lực, cố gắng rất lớn.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong lễ thông xe. Ảnh chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn, giám sát kiểm tra, rà soát, hoàn tất các hạng mục phụ trợ theo đúng thiết kế, đảm bảo cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thực sự là con đường cao tốc đồng bộ, hiện đại nhất hiện nay.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phong được khởi công vào năm 2008, với tổng mức đầu tư 45.487 tỉ đồng, dài 105km với 6 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/giờ rút ngắn thời gian chạy xe từ Hà Nội xuống Hải Phòng còn 1 giờ. Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI - chủ đầu tư) đã giải phóng 1.430 ha đất, bao gồm 115 ha đất thổ cư, còn lại là đất nông nghiệp liên quan 47.000 hộ dân; xây dựng 39 khu tái định cư cho 2.600 hộ dân.
Trên tuyến có 39 vị trí giao cắt là cầu vượt hoặc hầm chui, 106 cống dân sinh và 164 km đường gom hai bên để kết nối các đường dân sinh địa phương. 9 cầu lớn vượt sông với tổng chiều dài 4,5 km, trong đó có cầu Lạch Tray dài 1,2km, cầu Thái Bình dài 822 m, cầu Thanh An dài 963m. Cao tốc đi qua 4 khu vực dân cư có bố trí hệ thống cách âm để giảm tiếng ồn.
Sơn Dương (Công an Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.