Ngày 29/6, tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức thông xe Quốc lộ 14, đưa vào khai thác Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận tỉnh Đắk Nông.

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông có tổng chiều dài 159km, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.390 tỷ đồng, gồm 2 dự án BOT và 1 dự án trái phiếu Chính phủ.

Dự án được triển khai từ tháng 3/2011 và hoàn thành vào tháng Sáu này, vượt tiến độ gần 1 năm so với yêu cầu của Quốc hội. Quy mô đầu tư dự án theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, mặt đường rộng 12m, với 2 làn đường xe cơ giới và 2 làn đường xe thô sơ; đoạn qua đô thị được mở rộng với 4 làn cho xe cơ giới và 2 làn cho xe thô sơ.

Tuyến đường này bám theo Quốc lộ 14 cũ và mở rộng 2 bên nhằm hạn chế giải phóng mặt bằng, đồng thời cải tạo nhiều đoạn qua khu vực đèo dốc, địa hình khó khăn. Các cây cầu trên tuyến được sửa chữa, nâng cấp và thay thế để đảm bảo quy mô chung trên toàn tuyến.

Bộ Giao thông Vận tải cũng như các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và kết quả cho thấy công trình thi công đúng quy định, đảm bảo yêu cầu chất lượng, kỹ thuật cũng như thời gian thi công.

Tại Đắk Nông, trong suốt quá trình triển khai Dự án, không có nhà thầu hay tư vấn giám sát bị thay thế do thiếu năng lực, vi phạm tiến độ, chất lượng công trình. Nhờ việc ngày đêm bám công trình của Ban Quản lý Dự án Đường Hồ Chí Minh và trách nhiệm của các đơn vị thi công, tiến độ thi công của một số gói thầu trên Quốc lộ 14 qua tỉnh Đắk Nông được đánh giá nhanh nhất của Dự án.

Đơn cử, dự án BOT của nhà thầu Toàn Mỹ 14-Băng Dương dài 29km từ huyện Cư Jut đến Đắk Mil; dự án trái phiếu Chính phủ đoạn từ huyện Đắk Mil đến huyện Đắk Song dài 50km…

Một số nhà thầu như Sơn Hải còn cam kết bảo hành đường 5 năm (hơn 1 năm so với yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải).

Việc hoàn thành Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Đắk Nông có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, giúp đảm bảo được quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng cũng như trên địa bàn Tây Nguyên nói chung./.

Ngọc Minh-Thanh Đạt (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn