Sau hơn 5 năm nằm trên giấy, dự án Intresco Plaza đã được thông qua tại Đại hội cổ đông của Công ty Đầu tư Kinh doanh Nhà Intresco (mã chứng khoán ITC), vào cuối tuần qua, tại TP.HCM.

Dự án Intresco Plaza dự kiến được triển khai với tổng vốn đầu tư 3.700 tỷ đồng. Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm của ITC trong giai đoạn 2011 - 2015. Hiện, dự án đã được chấp thuận xây dựng và bán khoảng 300 căn hộ, tương đương 45%, 55% còn lại là cho thuê.

Với kế hoạch này, chi phí đầu tư năm 2011 của ITC sẽ tăng mạnh, chủ yếu là chi phí nộp tiền sử dụng đất cho dự án Intresco Plaza, chiếm hơn 80% tổng chi phí đầu tư.

ITC cũng dự kiến phát hành 1.000 tỷ  đồng trái phiếu doanh nghiệp thời hạn 2 - 3 năm cho dự án này.

Mức lãi suất trái phiếu dự kiến bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm cộng thêm 4% và ưu tiên phát hành cho cổ đông. ITC cũng huy động thêm nguồn tiền từ khách hàng hoặc từ nguồn vốn của cổ đông qua việc phát hành cổ phiếu.

Năm 2011, ITC đưa ra kế hoạch kinh doanh hết sức thận trọng, với các chỉ tiêu đều giảm so với năm trước.

Cafeland.vn - Theo FBNC
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.