Tại cuộc đối thoại với doanh nghiệp cuối tuần qua, trước lo ngại của doanh nghiệp về vấn đề tỷ giá cuối năm Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã khẳng định, từ nay đến cuối năm biến động tỷ giá không qúa 2-3% thì được cho là ổn định.

Ông Bình cho biết, trong thời gian qua có thời điểm tỷ giá tăng lên nhưng không quá 1% và vẫn nằm trong biên độ cho phép nên Ngân hàng nhà nước thấy chưa nhất thiết phải điều chỉnh. Nếu có, sẽ xét theo tình hình kinh tế vĩ mô trong nước theo hướng cung cầu thị trường.

“Ngân hàng nhà nước sẽ điều hành theo hướng ổn định chứ không cố định, và cụ thể nếu tỷ giá biến động không quá không quá 2-3% thì được cho là ổn định”, ông Bình nói.

Theo Thống đốc, với lượng dữ trữ như hiện nay (hơn 10 tỷ USD) cùng đó là những chính sách công khai minh bạch thì việc điều hành tỷ giá của Ngân hàng nhà nước sẽ không còn hiện tượng “giật cục” như trước.

Hiện tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng nhà nước quy đổi 1USD là 20.828 đồng./.

Theo Tổ Quốc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Tỷ giá, USD,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.