Giá vàng trong nước giữ giá 27,8 triệu đồng/lượng trong khi tỷ giá USD trên thị trường tự do và ngân hàng đều giữ nguyên.
Thị trường vàng và USD tiếp tục lặng sóng

Vàng miếng SJC tại Hà Nội sáng nay (03/08) có giá 27,74 - 27,81 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), giá mua tăng 10.000 đồng còn giá bán giữ nguyên. Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 27,77 – 27,82 triệu đồng lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng SBJ (Thần Tài Sacombank) đang được niêm yết giao dịch ở mức 27,77- 27,79 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá hôm qua.

Giá vàng duy trì trên mức 1.180 USD/oz trong những giờ đầu phiên. Sự cải thiện từ nhu cầu vàng trang sức được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho giá vàng trong khi sự phục hồi của chỉ số Nikkei có thể khiến dòng tiền dịch chuyển khỏi kim loại quý này và hướng đến thị trường chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay ở mức 1.182 USD/ounce.

Hôm qua, kim loại quý phục hồi theo đà giảm giá của đồng USD để leo lên mức cao nhất trong ngày là 1.191.25 USD mỗi ounce trước khi lực bán chốt lời của các quĩ đầu tư đẩy giá giảm trở lại, chốt giá đóng cửa tại mức 1.183 USD/ounce

Vàng được hưởng lợi nhờ sự tăng giá của các hàng hoá và đồng USD giảm, tuy nhiên giá giảm trở lại từ mức cao trong ngày trong cũng chứng tỏ nhu cầu đầu tư vàng yếu do không có sự hỗ trợ của lực mua vàng phòng thủ an toàn.

IMF cho biết tổ chức này đã bán thêm 17,7 tấn vàng trong tháng Sáu. Như vậy tổng cộng IMF đã bán ra 71,4 tấn vàng trong chương trình đã được thông báo từ tháng Ba năm nay.

Các báo cáo tiếp tục cho thấy nhu cầu mua vàng vật chất ở mức giá thấp như hiện tại khá cao, điều này giúp vàng vững giá ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do hôm nay giữ nguyên ở mức 19.210 – 19.230 đồng (mua vào – bán ra). Ngân hàng Vietcombank vẫn giữ nguyên mức thu mua ở mức 19.098 đồng và giá bán ra cũng vẫn giữ nguyên 19.100 đồng

Cafeland.vn theo - Cafef.vn

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.