Giữa bối cảnh nhu cầu cho thuê văn phòng tại Singapore bắt đầu giảm sút trong quý II năm 2015, nhiều chuyên gia phân tích dự báo rằng thị trường văn phòng cho thuê của nước này có thể đối mặt với tình trạng cung vượt cầu trong thời gian tới.

Nguồn: bloomberg.com
Báo cáo của J.P. Morgan Research cho biết, sau khi ghi nhận chín quý tăng trưởng liên tiếp kể từ quý IV năm 2012, với mức tăng 23%, hoạt động cho thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm của Singapore (CBD) trong quý II năm nay đã sụt giảm 4,7% so với quý trước đó, do nhu cầu đối với dịch vụ này yếu đi.
Nguyên nhân chủ yếu khiến nhu cầu thuê văn phòng CBD giảm sút là do số lượng các tổ chức tài chính và các công ty công nghệ co lại.
Thêm vào đó, nhu cầu thuê văn phòng đối với các công ty thương mại, khai khoáng và kinh doanh hàng hóa cũng đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá hàng hóa toàn cầu giảm.
Trong khi đó, nguồn cung các văn phòng cho thuê gia tăng lại đang đặt ra thêm thách thức cho thị trường này. J.P. Morgan dự báo rằng số văn phòng cần cho thuê tại Singapore trong năm 2015 và 2016 sẽ lần lượt chứng kiến các mức tăng 1,8% và 12,7%.
Với nguồn cung dồi dào các văn phòng cho thuê, bao gồm cả cũ và mới, còn nhu cầu thì tiếp tục đi xuống, J.P. Morgan dự đoán hoạt động cho thuê văn phòng tại Singapore sẽ lần lượt giảm 10% và 15% trong năm nay và năm tới, trước khi phục hồi vào năm 2017, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế được cải thiện và nguồn cung thắt chặt hơn.
Không chỉ J.P. Morgan, Viện nghiên cứu Nomura Research của Nhật Bản cũng thừa nhận rằng thị trường cho thuê văn phòng tại Singapore đang đối mặt với "cơn gió ngược."
Tuy nhiên, Nomura Research cho rằng sự suy giảm của thị trường này không gây ra những tác động đáng kể như nhiều người quan ngại./.
Có thể bạn quan tâm
-
Singapore: Nhiều “ông lớn” chuyển văn phòng xa khu vực trung tâm
CafeLand - Khối lượng văn phòng cho thuê tại Singapore đã giảm hơn một nửa, nhiều công ty lớn quyết định rời trụ sở về khu vực cách xa khu trung tâm thay vì tiếp tục trụ lại các văn phòng hạng sang.
-
Tỉ lệ văn phòng trống tại Châu Á tăng
CafeLand - Theo một báo cáo mới đây của CBRE, lần đầu tiên sau 2 năm tỉ lệ văn phòng trống tại Châu Á đã tăng lên 9% trong Quý 1, hoạt động cho thuê diễn ra kém sôi động hơn.
TTXVN
VIP
Giỏ hàng Nhà phố & Villa Blanca City đủ view giá siêu tốt!
20 tỷ - 200m2
Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938168***
VIP
BÁN ĐẤT MẶT TIỀN ĐƯỜNG NHỰA DIỆN TÍCH KHỦNG 1/ TÔ KÝ , XÃ TÂN XUÂN , HÓC MÔN
18 tỷ - 1270.3m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0977830***
VIP
Top nhà vị trí đẹp 6 x 15m 1 trệt 5 lầu thang máy Phạm Viết Chánh Q1 TP.HCM
29 tỷ 500 triệu- 90m2
Cầu Ông Lãnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0817409***
VIP
Nhà phố tiện kinh doanh Hùng Vương 4.6 x 12m 1 trệt 3 lầu Quận 5 TP.HCM
23 tỷ 800 triệu- 55m2
Chợ Quán, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0817409***
VIP
Bán biệt thự vip, đường nhựa 16m, vị trí vàng Gò Vấp giáp Bình Thạnh - Sân bay
99 tỷ - 970m2
An Nhơn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0934340***
VIP
Đất thổ cư Trảng Bàng 15x40 chỉ 1,3 tỷ – rẻ hơn khu vực cả trăm triệu!
1 tỷ 300 triệu- 600m2
Trảng Bàng, Tây Ninh
Hôm nay
0911079***
VIP
Chính chủ căn 62m2 Hoàng Kim Thế Gia, sổ hồng sẵn, nhà mới, TT 950tr ở ngay
3 tỷ - 62m2
Bình Trị Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0932665***
VIP
Ngộp Hạ giá 2 lô thổ cư, Sổ riêng, giá còn 980tr ngay TT Bảo Vinh, Long Khánh
980 triệu- 210m2
Bảo Vinh, Đồng Nai
Hôm nay
0966571***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.

.png)

