Thị trường tiền thuật toán bình ổn trở lại hôm 3.2 sau đợt bán tháo mạnh thổi bay hàng tỉ USD khỏi giá trị thị trường.
Ảnh: AFP
Theo CNBC, dù vậy, nhiều loại tiền thuật toán vẫn có giá thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục.
Bitcoin đạt 8.997,9 USD vào sáng 3.2 (giờ Mỹ), theo dữ liệu từ CoinDesk. CoinDesk thu thập giá cả tiền thuật toán từ sàn Bitstamp, Coinbase, iBit và Bitfinex. Trong khi đó, ethereum chạm giá cao trong ngày là 945,2 USD và ripple có giá 0,89 USD. Bitcoin tăng 7% trong khoảng 24 giờ, còn ethereum và ripple thì tăng giá mạnh đáng kể.
Giá cả hồi phục sau đợt bán tháo mạnh hôm 2.2 quét sạch 100 tỉ USD khỏi giá trị thị trường tiền thuật toán, đưa bitcoin về dưới 8.000 USD lần đầu tiên từ tháng 11.2017.
Thị trường đặc biệt bị ảnh hưởng bởi nhiều tin xấu, trong đó có việc nhiều nước thắt chặt quy định quản lý, kiểm soát tiền ảo.
Dù phục hồi nhẹ hôm 3.2, một số loại tiền ảo vẫn chưa trở về mức cao kỷ lục. Bitcoin từng đạt hơn 19.000 USD hồi tháng 12.2017.
Thu Thảo (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.