CafeLand - Với chính sách thắt chặt tín dụng nhằm hạn chế nguy cơ “bong bóng” bất động sản của Chính phủ Trung Quốc, giá nhà ở 70 thành phố hầu như đã giảm đáng kể.

Thị trường nhà ở Trung Quốc: Giá tiếp tục giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo công bố Cục thống kê Trung Quốc, trong tháng 9 giá nhà ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Quảng Châu không thay đổi so với tháng trước. Tuy nhiên ở các thành phố còn lại hầu như giá đã giảm mạnh. Điển hình, giá nhà ở Trùng Khánh, một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốcđã giảm 0,4% so với tháng trước.

Chuyên gia kinh tế Yao Wei của Tập đoàn Societe Generale SA cho biết, Chính phủ Trung Quốc muốn điều tiết giá nhà giảm hơn nữa trước khi đưa ra các biện pháp nới lỏng đối với thị trường này.

Theo đó, Chính Phủ Trung Quốc muốn giá nhà phải giảm từ 5% - 10% so với lúc đỉnh điểm.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.