CafeLand - Theo khảo sát của Bloomberg, số lượng dự án nhà ở động thổ trong tháng 11/2011 tăng mạnh nhất trong 19 tháng qua với mức tăng 9,3%. Điều này cho thấy, thị trường bất động sản Mỹ có xu hướng ổn định trong năm 2012.

Thị trường nhà ở Mỹ: Nguồn cung tăng 9,3%

Khu dân cư mới ở khu vực Tây Bắc Atlanta. Nguồn: Bloomberg

Theo ước tính của Bloomberg, số lượng nhà ở mới đạt 685.000 căn, vượt mức dự báo trước đây của các nhà kinh tế. Hơn nữa, theo thông tin từ Bộ Thương mại, giấy phép xây dựng trong năm tới cũng gia tăng đáng kể. Cụ thể, giấy phép xây dựng nhà lẻ tăng 1,6% và các dự án căn hộ chung cư tăng 14%.

Hiện nay, căn hộ có giá bình dân đang thu hút sự quan tâm của người mua bởi chi phí đi vay thấp, người mua dễ dàng tiếp cận nguồn vốn trong việc tạo lập nhà ở. Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ dịch vụ và nhà phố đang được cải thiện.  

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.