CafeLand - Báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2012 của Savills Việt Nam cho thấy, mặc dù thị trường bán lẻ vẫn đang trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của tình hình kinh tế đi xuống, nhưng Tp.HCM vẫn là thị trường đầy sức hút với các nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Nguồn cung bán lẻ trên thị trường Tp.HCM tăng mạnh khoảng 13% so với quý trước và 11% so với năm 2011 do sự gia nhập của 5 trung tâm bán lẻ mới, trong đó có 2 trung tâm mua sắm và 3 siêu thị.

Nguồn cung bán lẻ khu vực trung tâm tăng mạnh 26% so với quý trước trong khi nguồn cung tại khu vực ngoại thành tăng đáng kể 19% so với quý trước.

Giá thuê và công suất thuê trung bình đều tăng trong quý này. Hầu hết các trung tâm bán lẻ hoạt động tốt hơn so với quý trước. Công suất thuê trung bình tăng nhẹ 2 điểm phần trăm trong khi giá thuê trung bình tăng mạnh 8% so với quý trước.

Doanh thu bán lẻ của thành phố trong năm 2012 vào khoảng 540 nghìn tỷ đồng. Loại trừ yếu tố lạm phát, doanh thu bán lẻ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy sự tăng trưởng khá tốt về sức mua của người dân. Mức tăng này cao hơn mức tăng 7,2% của năm 2011.

Dự kiến, từ năm 2013 trở đi sẽ có khoảng 1,4 triệu m2 diện tích bán lẻ mới gia nhập thị trường. Khu vực nội thành vẫn là nơi có nguồn cung tương lai cao nhất trong thành phố, chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung tương lai.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.