CafeLand - Theo báo cáo mới đây của JLL, thị trường chuyển nhượng khách sạn thế giới nửa đầu năm 2015 ghi nhận mức giá trị cao kỉ lục 42 tỷ USD, trong đó các quỹ đầu tư quốc gia chiếm dòng tiền lớn nhất.

Thị trường chuyển nhượng khách sạn toàn cầu đang khá sôi động

Trong đó, khu vực có khối lượng chuyển nhượng lớn nhất là Châu Mỹ (24 tỷ USD), tăng 73% so với cùng kì năm ngoái, tiếp đến là EMEA, đạt 15 tỷ USD, tăng 55%, riêng khu vực Châu Á Thái Bình Dương khối lượng giao dịch lại giảm 6% còn 4 tỷ USD.

Tổng giá trị thị trường chuyển nhượng khách sạn toàn cầu đạt 42 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kì năm ngoái.

Theo JLL, các quỹ đầu tư tư nhân từ Châu Mỹ vẫn duy trì một lượng đầu tư đáng kể, ngoài ra, thị trường cũng chứng kiến lượng đầu tư khá lớn từ Trung Quốc và khu vực Trung Đông với 9,8 tỷ USD, tăng 7,5 tỷ USD so với cùng kì năm ngoái.

Mặc dù những biến động gần đây của chứng khoán Trung Quốc và khủng hoảng nợ công tại Hi Lạp, xu hướng đầu tư từ Trung Quốc và Trung Đông vẫn khá nổi trội. Ông Mark Wynne Smith, Giám đốc toàn cầu của JLL phân khúc khách sạn và nghỉ dưỡng cho biết: “Chúng tôi đã dự đoán tổng giá trị giao dịch chuyển nhượng khách sạn toàn cầu sẽ đạt 68 tỷ USD trong cả năm 2015, nhưng hiện giá trị thị trường đã đạt 60% con số trên, nếu không có gì thay đổi, tổng giá trị cả năm sẽ vượt qua con số dự đoán”.

Thị trường khách sạn Châu Mỹ có 4,2 tỷ USD từ nguồn đầu tư nước ngoài, tăng 176% so với cùng kì năm 2014. Trong đó, nhà đầu tư Trung Quốc và Trung Đông đã “rót” khoảng 4 tỷ USD.

Một số vụ chuyển nhượng quy mô được thực hiện trong quý 2/2015 như Quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi (ADIA) mua lại khách sạn The New York Edition với giá 343 triệu USD, Tập đoàn Sunshine Insurance Group mua khách sạn Baccarat Hotel & Residences New York với 230 triệu USD.

EMEA, khối thị trường bao gồm các nước khu vực Châu Âu, Châu Phi và Iran có 9 tỷ USD từ đầu tư nước ngoài.

Tại Châu Á, hoạt động của quỹ đầu tư quốc gia cũng khá sôi động, mới đây ADIA đã mua lại 50% cổ phần của 3 khách sạn lớn tại Hong Kong là Renaissance Harbour View, Hyatt Regency Hong Kong Tsim Sha Tsui và Grand Hyatt.

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.