Thị trường lạc quan về khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ giảm bớt thắt chặt chính sách.
Thị trường châu Á tăng điểm nhờ lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,2% lên 115,60 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo.

Chỉ số Stoxx Europe 600 mở phiên tăng điểm. Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2%.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 1,15%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,34%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,28%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,24%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,31%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 2,15%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,25%.

Theo International Strategy & Investment Group, Trung Quốc sẽ tránh áp dụng chính sách thắt chặt quá mức trong 3 tháng bởi chính phủ nước này lo lắng về khả năng kinh tế chững lại hơn là rủi ro lạm phát.

Lo lắng xung quanh những biện pháp hạn chế giá bất động sản tăng mạnh tại nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới và tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu đã khiến chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 4% trong năm nay.

Theo Dow Jones Newswires, Ngân hàng Trung ương Nhật có thể sẽ tiến hành một số biện pháp để nới lỏng chính sách tiền tệ nếu đồng yên lên mức 85 yên/USD. Đồng yên mạnh ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của các công ty xuất khẩu Nhật.

Ông Zhu Hongren, chuyên gia thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, nhận định kinh tế Trung Quốc sẽ không đi xuống trong khoảng thời gian nửa sau năm 2010. Còn theo phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc, thương mại cân bằng hơn sẽ tạo điều kiện cho đồng nhân dân tệ ở mức ổn định.


Cafeland.vn
Theo Reuters

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.