CafeLand - Phân khúc căn hộ vẫn chịu nhiều thử thách trong năm 2013 khi các chủ đầu tư tiếp tục trì hoàn tiến độ hay ngừng công bố dự án thậm chí giảm giá chào bán để thu hút khách mua.

Đó là một trong những nhận định về thị trường căn hộ theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2013 của DTZ.

Theo DTZ, tổng nguồn cung căn hộ tính đến cuối quý 1 đạt khoảng 64.230 căn từ 233 dự án hoàn thành. Trong quý có 10 dự án hoàn thành làm tăng thêm số lượng căn hộ lên 4.396 căn.

Giá bán ở tất cả các phân khúc đều ổn định trong cả quý. Trong đó, các căn hộ giá thấp được chào bán với giá trung bình từ 500 – 950 USD, căn hộ hạng trung có giá từ 950 – 1.700USD/m2 và các căn hộ cao cấp có giá từ 1.700 USD/m2.

Dự báo, nguồn cung tương lai dồi dào sẽ tiếp tục làm hạ giá chào bán. Nhìn tổng quan thị trường năm 2013 vẫn chưa thấy tín hiệu khả quan do nguồn hàng tồn đọng còn rất lớn cộng với niềm tin của người tiêu dùng đang bị sụt giảm.

Tính đến cuối năm 2015, nếu tất cả các dự án đang thực hiện hay đang xây dựng hoàn thành theo đúng tiến độ thì sẽ cung cấp thêm cho thị trường khoảng 50.000 căn hộ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang tiếp tục trì hoãn và chờ đợi tín hiệu tích cực của thị trường.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.