CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2012 của Công ty Savills Việt Nam, tình hình hoạt động của phân khúc biệt thự, nhà liền kề trong thị trường sơ cấp giảm nhẹ trong quý này với tỉ lệ hấp thụ trung bình giảm 1% so với quý trước xuống còn 5%. Phân khúc đất nền hoạt động tốt hơn với tỉ lệ hấp thụ trên 11%.

Giá bán đất nền trên thị trường thứ cấp ở 7 quận trọng điểm tăng nhẹ trong quý 3. Ảnh T.Vy


Tổng nguồn cung biệt thự, nhà liền kề trong quý 3/2012 đạt khoảng 3.200 căn, tăng 0,5% so với quý trước và 4,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thị trường thứ cấp chiếm 89% nguồn cung.

Trong quý này, thị trường sơ cấp đón nhận một dự án mới gia nhập cung cấp thêm 16 căn. Trong thị trường sơ cấp, có 9 dự án đất nền đang hoạt động cung cấp 571 lô, trong đó 338 thuộc 4 dự án mới, đã được mở bán trong quý này.

Giá bán trung bình của biệt thự, nhà liền kề trên thị trường thứ cấp vẫn tiếp tục xu hướng giảm ở hầu hết các quận trọng điểm, giảm 6% so với quý trước và 12% so với quý 3/2011. Giá bán trung bình đất nền trên thị trường thứ cấp ở 7 quận trọng điểm tăng 2% so với quý trước.

Theo tính toán của Savills, dự kiến có khoảng hơn 60.000 căn từ 145 dự án sẽ gia nhập thị trường trong vòng 8 năm tới.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.