Tại Mỹ, doanh số bán ra và giá của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư đều tăng mạnh nhất trong vòng gần hai năm qua. Đây là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Mỹ đã vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất và đang tiếp tục chiều hướng tốt dần lên.

Sự đổ vỡ của thị trường nhà đất từng là căn nguyên đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009, kéo theo cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 70 năm qua mà cho đến nay hậu quả vẫn còn khá rõ.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo công bố ngày 23/5 của Bộ Thương mại Mỹ, cho biết trong tháng Tư vừa qua, doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây đã tăng 3,3%, đạt khoảng 343.000 căn, cao hơn nhiều so với mức dự báo 335.000 căn của các chuyên gia.

Số lượng nhà bán ra này cũng cao hơn con số 332.000 căn nhà bán ra trong tháng Ba. Như vậy, nếu so với thời điểm tháng Tư năm ngoái, doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây đã tăng tổng cộng 9,9%. Giá bán ra của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư ở mức trung bình 235.700 USD/căn, tăng 0,7% so với tháng trước đó và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán ra của các ngôi nhà mới xây trong tháng Tư ở các bang vùng Trung Tây tăng mạnh nhất, tới 28,2%, tiếp đó là các bang vùng Đông Bắc tăng 7,7%, riêng các bang phía Nam giảm 10,6%. Doanh số bán ra của các ngôi nhà cũ cũng tăng 3,4% với mức giá trung bình 177.000 USD/căn, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đà phục hồi nhanh chóng của thị trường bất động sản cộng với sự cải thiện của thị trường việc làm trong những tháng qua là những bằng chứng về sự phục hồi tương đối ổn định của nền kinh tế Mỹ./.

Theo Vietnamplus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.