Thị trường nhà ở tại Đức đang dần nóng lên, khi ngày càng có nhiều người chuyển tới quốc gia này tìm cơ hội việc làm.
Việc xây dựng mới tại Đức có tốc độ chậm chạp, trong khi thanh niên từ khu vực nông thôn và các quốc gia khác tại châu Âu đổ về đây tìm việc, dẫn tới tình trạng thiết hụt nhà ở. Giá thuê nhà tại các thành phố lớn, bao gồm cả Berlin và Hamburg đang tăng mạnh.
Cả giá cho thuê nhà mới và nhà cũ đều tăng mạnh tại Đức
Bên cạnh đó, việc lãi suất thấp được duy trì trong thời gian qua khiến các công ty tiếp cận được nguồn tiền rẻ để mua văn phòng, thúc đẩy hoạt động mua bán văn phòng, địa ốc tại đây tăng trưởng nhanh chóng. Doanh số bán hàng tăng từ 5 tỷ euro (5,3 tỷ USD) năm 2011 lên 18,4 tỷ euro trong 9 tháng đầu năm nay, theo số liệu của Savills Plc.
Các nhà đầu tư đã chi hơn 20 tỷ euro để mua nhà tại Đức trong năm nay
Tỷ lệ sở hữu nhà ở tại Đức nằm trong nhóm thấp nhất thế giới, khiến quốc gia này trở thành thiên đường đối với các ông chủ nhà đất. Bên cạnh đó, tại Đức, người ta thường có thói quen trả tiền thuê nhà đúng hạn.
Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu nhà thấp nhất thế giới
Với sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động M&A, cũng như sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của các công ty bất động sản sở hữu nhà đất cho thuê đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2012.
2 công ty đứng đầu là Vonovia và Deutsche Wohnen AG hiện nằm trong số các công ty sở hữu nhà đất lớn nhất thế giới, vượt qua cả Mỹ. Bên cạnh đó, Vonovia còn đang muốn mua lại đối thủ là Deutsche Wohnen, hiện đang giữ vị trí công ty bất động sản lớn thứ hai tại châu Âu.
Giá trị thị trường của các công ty sở hữu nhà đất tại Đức lớn hơn tại Mỹ
Với khoảng 1 triệu người di cư sẽ được nhận vào nước Đức trong năm nay, số lượng lớn nhất đối với các quốc gia châu Âu, nhu cầu nhờ ở dường như sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.