Ngày 30-3, tại Hà Nội, Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) tổ chức trao giải thưởng cho các phương án thiết kế Tháp dầu khí Việt Nam. Cuộc thi nhằm tuyển chọn phương án tối ưu về kiến trúc, có tính khả thi cao để xây dựng Tháp dầu khí Việt Nam.
Kết quả cuộc thi là cơ sở cho việc triển khai các bước thiết kế tiếp theo của dự án. Có 6 phương án thuộc 4 đơn vị tư vấn thiết kế quốc tế tham gia thi tuyển. Kết quả, Giải nhất trị giá 50.000 USD thuộc về phương án của Công ty Pelli Clarke Pelli Architects - Mỹ. Tổ hợp Tháp dầu khí Việt Nam sẽ được xây dựng tại lô đất X1 diện tích 6,5ha thuộc Dự án xây dựng quần thể kiến trúc trên diện tích 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Đây là tòa nhà siêu cao tầng, hình ảnh của tháp sẽ là một biểu tượng có tính quốc tế của ngành dầu khí - biểu trưng cho thương hiệu trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Cafeland.vn - Theo Hà Nội mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.