CafeLand – Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Thái Lan vừa thông báo đã khởi xướng điều tra rà soát gia hạn biện pháp tự vệ với sản phẩm thép tấm không hợp kim nóng cuộn và không cuộn.

Kể từ đầu năm 2016, nhiều sản phẩm thép của Việt Nam liên tục bị các nước khác điều tra chống bán phá giá

Theo đó, các sản phẩm bị điều tra là thép tấm không hợp nóng cuộn và không cuộn có mã HS: 7208.36.00.031, 7208.36.00.032, 7208.36.00.033,…

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, cơ quan này cũng ban hành bản câu hỏi điều tra và thời hạn để trả lời bản câu hỏi cho các bên liên quan.

Thời hạn để các bên có ý kiến bình luận đối với vụ việc là trước buổi chiều ngày 28/10/2016.

Trước đó, đây là vụ việc Thái Lan đã khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ từ năm 2014.

Tại thời điểm đó, Việt Nam được loại ra khỏi danh sách các nước bị áp dụng biện pháp vì lượng xuất khẩu không đáng kể và là nước đang phát triển. Tuy nhiên, trong vụ việc điều tra gia hạn lần này, nếu lượng xuất khẩu của Việt Nam chiếm trên 3% tổng lượng nhập khẩu của Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan có thể sẽ không loại trừ hàng xuất khẩu của Việt Nam ra khỏi biện pháp tự vệ (nếu áp dụng).

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.