BHP Billiton LTd (RIO) – Công ty khai thác mỏ than lớn nhất thế giới của Úc cho rằng ngành khai thác thép Trung Quốc đang phát triển chậm dần vì nền kinh tế thế giới hiện nay chủ yếu phụ thuộc vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng hơn vào các dự án xây dựng.

Thép Trung Quốc suy giảm vì nền kinh tế bất ổn


Theo thông tin thống kê từ China Iron and Steel Association (CISA), sản lượng sản xuất thép của Trung Quốc đã suy giảm 4% trong năm nay. Giá thép trung bình hiện nay là 141 USD/tấn giảm 16% so với năm vừa rồi.

 

Được biết, Trung Quốc là khách hàng lớn nhất của BHP khi chiếm 28% sản lượng mua vào so với năm trước. 


Ngoài ra, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đưa ra mục tiêu phát triển nền kinh tế Trung Quốc trong năm nay 7,5%, thấp hơn 0,5% so với cách đây 7 năm. Điều này khiến cho ngành thép Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sự thay đổi về chính sách mới được đặt ra.

Trường Khiêm (bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.