Chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole.
Thêm doanh nghiệp bị phạt do niêm yết giá bằng USD
Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp không được niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ.

Theo kết quả kiểm tra của đoàn thanh tra liên ngành, Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole (60 Lý Thái Tổ, Hà Nội) đã niêm yết giá trên các menu ăn uống nhà hàng, quán bar và ký hợp đồng cho thuê gian hàng với khách hàng trong nước bằng Đôla Mỹ.

 

Việc niêm yết nói trên đã vi phạm quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều 1 Nghị định số 95/2011/NĐ-CP ngày 20/10/2011, Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2004/NĐ-CP ngày 10/12/2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

 

Theo đó, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp trên với mức phạt là 500 triệu đồng; yêu cầu Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole không được niêm yết giá của các hàng hóa, dịch vụ và ký các hợp đồng cho thuê gian hàng bằng ngoại tệ dưới mọi hình thức.

 

Trước đó, cuối tháng 11/2011, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước cũng đã có quyết định xử phạt một số trường hợp niêm yết, giao dịch ngoại tệ trái phép.

Theo Thùy Duyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.