CafeLand - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản xác nhận về việc đăng ký hợp đồng cho vay theo chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Ảnh minh họa.

Theo đó, NHNN xác nhận việc đăng ký khoản cho vay bằng nguồn tái cấp vốn đối 3 doanh nghiệp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), đó là:

Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp vay 46,2 tỷ đồng để đầu tư dự án nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư xây dựng H&B, vay 25 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để đầu tư dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp (giai đoạn 3) tại thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thạnh Tân vay 85 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN để đầu tư dự án khu chung cư Thạnh Tân tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

NHNN yêu cầu Agribank thực hiện thẩm định, xem xét ký hợp đồng tín dụng, giải ngân và thu nợ đối với các khách hàng được xác nhận đăng ký cho vay các dự án nêu trên theo quy định hiện hành.

Tính đến 30/4/2015, sau hơn 2 năm triển khai gói 30 nghìn tỷ đã cam kết cho vay 13.078 tỷ đồng. Trong đó, cam kết cho vay 38 dự án với số tiền 5.079 tỷ đồng và giải ngân cho 33 dự án, dư nợ là 1.944 tỷ đồng. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.