Sáng nay 30/03, Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam chính thức công bố trao giải cuộc thi chọn phương án thiết kế tòa tháp Dầu khí Việt Nam

Phương án thiết kế kiến trúc   được giải nhất do Công ty Pelli Clarke Pelli Architects (Mỹ) đảm nhận, với giá trị giải thưởng 50.000 USD.

Theo phương án thiết kế được chọn, tòa tháp văn phòng, khách sạn cao cấp sẽ có mặt hình lục giác đều, cao 79 tầng tượng trưng cho 79 mùa xuân của cuộc đời Hồ Chí Minh.
alt
Phối cảnh tổng thể


Theo chiều cao trên đỉnh tòa tháp, mặt bằng hình lục giác sẽ được dần chuyển đổi sang hình tam giác.

Tháp chung cư được bố trí ở đầu phía nam của khối để làm cân bằng lại hình khối đối xứng của tòa tháp Dầu khí. Nhìn từ trên cao, tháp chung cư được chia đều thành 3 phần cong sắp xếp theo hình dạng các cánh quạt xung quanh một trục quay.
alt

Phần đỉnh của mỗi khối công trình được tạo dốc để thể hiện sự chuyển động vòng tròn khi nhìn từ mặt công trình. Hình khối của tháp chung cư được xuất phát từ ý tưởng các cánh quạt gió của máy phong điện.


Giải nhì thuộc về đơn vị Công ty Fender Katsalidis Architects. Giải ba với chủ đề Ánh sáng dẫn đường tới 1000 năm mới của Hà Nội do Liên danh PCIC Condinachs SAMOO thiết kế.

Tổ hợp tháp dầu khí Việt Nam sẽ được xây dựng tại lô đất X1, diện tích 6,5ha thuộc dự án xây dựng quần thể kiến trúc diện tích 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.


Trong thời gian vừa qua, PVC đã xúc tiến làm việc với nhiều đơn vị tư vấn như Tập đòan Altus Pakekirland, Fairway, CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam,… chuẩn bị lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án để xác định phương án kinh doanh, phương án thu xếp vốn tốt nhất.


Nguồn vốn thực hiện công trình sẽ được huy động từ nhiều nguồn khác nhau, không sử dụng nguồn vốn của Nhà nước và vốn từ Tập đòan Dầu khí.

Dự kiến, công trình sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2012.


CafeLand - Theo CafeF
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.