Công trình nhà ở cho công nhân lao động, sinh viên thuê hoặc người thu nhập thấp có thể vay tới 70% tổng vốn đầu tư dự án trong thời hạn 12 năm.

Dự thảo Nghị định về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước đang được Chính phủ xem xét ban hành để tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp xây nhà xã hội. Cụ thể, dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp, sinh viên thuê được nằm trong Danh mục các dự án được vay vốn tín dụng đầu tư.

Theo đó, mức vốn cho vay tối đa đối với dự án nhóm A bằng 50% tổng mức vốn đầu tư của dự án đó; dự án nhóm B là 60% và dự án nhóm C là 70%. Dự thảo quy định rõ, chủ đầu tư phải có tối thiểu 20% vốn chủ sở hữu tham gia dự án. Thời hạn cho vay được xác định theo khả năng thu hồi vốn của dự án nhưng không quá 12 năm.

Các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ được xem xét mức hỗ trợ sau đầu tư trên cơ sở chênh lệch giữa lãi suất vay vốn đầu tư của các tổ chức tín dụng và lãi suất vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước. Lãi suất nợ quá hạn đối với mỗi khoản giải ngân bằng 150% lãi suất cho vay trong hạn đối với từng khoản giải ngân.

Cafeland.vn - (Theo Vnexpress)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.