CafeLand – Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang) được thành lập gồm 5 phường là Pháo Đài, Đông Hồ, Tô Châu, Bình San và Mỹ Nước với tổng diện tích rộng 1.600ha.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên có diện tích 1.600 ha, gồm 5 phường: Pháo Đài, Đông Hồ, Tô Châu, Bình San, Mỹ Đức.

Ranh giới địa lý của Khu kinh tế Hà Tiên gồm, phía Bắc giáp tỉnh Kampot, Vương quốc Campuchia; phía Nam giáp xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên; phía Đông và Đông Nam giáp xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành; phía Tây và Tây Nam giáp vịnh Rạch Giá, thành phố Rạch Giá.

KKT cửa khẩu Hà Tiên được tổ chức thành các khu chức năng gồm khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu công nghiệp, khu du lịch, khu hành chính, khu dân cư và các khu chức năng. Quy mô, vị trí từng khu chức năng được xác định trong quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch chi tiết KKT cửa khẩu Hà Tiên.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2020.

Hà Tiên chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang từ tháng 11/2018. Thành phố này có tổng diện tích 100,49 km2, là cửa ngõ đường biển để đến một số nước như Campuchia, Malaysia, Thái Lan; cách cảng Kép (Campuchia) 20 km, cách Phú Quốc 40 km và TP.HCM 340 km.

Đặc biệt, Hà Tiên sở hữu 26 km chiều dài đường bờ biển và có nhiều bãi tắm đẹp trơ thành một trung tâm thu hút du lịch tiềm năng của tỉnh Kiên Giang. Thống kê trong năm 2019, thành phố Hà Tiên đã đón 2,7 triệu lượt du khách.

Trong những năm gần đây, bên cạnh Phú Quốc nhiều ông lớn địa ốc đã lựa chọn Hà Tiên để xây dựng các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó khi đó, nhiều tên tuổi khác như C&T, Tập đoàn Vingroup, CityLand, Tập đoàn Hà Đô…cũng đang có những động thái thăm dò để đầu tư dự án ở Hà Tiên.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tên dự án Triệu đồng
Khu dân cư Hà Tiên Centroria 1,740 - 2,176
Khu dân cư Shophouse La Rina 1,165 - 1,690
Đất chia lô Ha Tien Venice Villas 3,484 - 6,500

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.