Cafeland – Từ năm 2019 – 20120 tỉnh Thanh Hoá sẽ quy hoạch 307ha đất gồm 4.471 nền đất tái định cư cho người dân bị giải phóng mặt bằng từ 4.741ha đất. Tổng số vốn đầu tư khoảng 1.700 tỉ đồng.

Theo đó, trong giai đoạn này tỉnh Thanh Hoá có 150 dự án cần triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Tổng diện tích đất thu hồi để bồi thường giải phóng mặt bằng gần 4.741 ha, trong đó có gần 352 ha đất ở.

Để tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất ở, tỉnh sẽ thực hiện đầu tư xây dựng 60 khu TĐC. Tổng diện tích các khu TĐC đã được rà soát, quy hoạch là hơn 307 ha với 8.471 lô đất dự kiến được bố trí. Tổng vốn đầu tư thực hiện các dự án khoảng 1.700 tỉ đồng.

60 khu tái định cư này được bố trí tại 13/27 huyện, thị xã, thành phố là: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và các huyện: Tĩnh Gia, Vĩnh Lộc, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Như Thanh, Thiệu Hóa, Yên Định, Đông Sơn, Nông Cống, Thọ Xuân, Thạch Thành.

Nguồn vốn đầu tư xây dựng các dự án tái định cư bố trí từ quỹ phát triển đất được phân bổ từ ngân sách Nhà nước và huy động các nguồn khác theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.