Mọi công dân Singapore từ 21 tuổi trở lên, tùy theo thu nhập thường niên, sẽ được nhận khoản tiền ‘lì xì’ một lần từ 100-300 SGD từ chính phủ trong năm nay.
Ảnh: TODAY ONLINE
Theo báo TodayOnline, trong tính toán, năm tài khóa 2017 Singapore dự kiến đạt mức thặng dư kỷ lục, cao gấp 5 lần dự kiến.
Nhờ đó, các công dân trưởng thành (từ 21 tuổi) sẽ được nhà nước chia sẻ một phần thành quả này trong năm nay, như một dạng thức "lì xì" một lần của quốc đảo sư tử.
Cụ thể, các công dân có mức thu nhập thường niên lên tới 28.000 SGD sẽ được nhận 300 SGD (228 USD).
Những người có thu nhập thường niên trong khoảng từ 28.000 - 100.000 SGD sẽ được nhận 200 SGD (152 USD). Những người thu nhập hơn 100.000 SGD một năm sẽ nhận 100 SGD (76 USD).
Bất cứ ai sở hữu nhiều hơn một tài sản hợp pháp đều được nhận 100 SGD bất kể mức thu nhập thường niên.
Các khoản tiền gọi là SG Bonus này sẽ được chuyển cho người dân vào cuối năm nay. Ước tính tổng ngân sách chi cho chương trình sẽ "ngốn" của chính phủ 700 triệu SGD (533 triệu USD).
Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat, công bố thông tin này trong nội dung báo cáo Ngân sách 2018 của Singapore ngày 19-2, nhằm mùng 4 Tết nguyên đán 2018.
Theo đó ông Heng Swee Keat khẳng định: "Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Chính phủ trong việc chia sẻ thành tựu phát triển của Singapore với các công dân".
Trong năm tài khóa 2017, Singapore dự kiến có mức thặng dư ngân sách vượt dự kiến lớn nhất đạt 9,61 tỉ SGD, cao hơn 5 lần so với ước tính ban đầu là 1,91 tỉ SGD.
Ông Heng lý giải mức tăng này chủ yếu nhờ vào các khoản thu theo quy định tăng vọt và các khoản thu "cao hơn dự kiến" từ các loại thuế mua nhà đất do sự khởi sắc gần đây của thị trường bất động sản.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Singapore cũng lưu ý người dân không nên kỳ vọng việc tốt đẹp này năm nào cũng sẽ diễn ra.
Ngoài chương trình SG Bonus, ông Heng cũng cho biết chính phủ sẽ dành 5 tỉ SGD từ nguồn thặng dư ngân sách năm nay cho Quỹ phát triển hạ tầng đường sắt (Rail Infrastructure Fund), giúp chi trả cho các tuyến đường sắt xây mới.
2 tỉ SGD khác sẽ dùng để hỗ trợ chương trình bảo hiểm ElderShield và các chương trình hỗ trợ an sinh xã hội khác của chính phủ.
Đây không phải lần đầu tiên chính phủ Singapore tặng tiền cho dân. Trong những năm trước, từng có những khoản tiền tặng lên tới 800 SGD cho một người.
Cụ thể năm 2011, tất cả các công dân trưởng thành Singapore có thu nhập thường niên lên tới 30.000 SGD đều được nhận 800 SGD, những người có thu nhập hơn 100.000 SGD nhận 100 SGD.
Năm 2008 các mức tiền thưởng từ 100 - 700 SGD cũng đã được tặng cho các công dân từ 21 tuổi trở lên với những mức thu nhập thường niên tương ứng.
Tuổi trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.