CafeLand – Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trong buổi làm việc tại công trường dự án cầu Cửa Hội sáng ngày 6/2.

Được biết, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được khởi công xây dựng từ tháng 2/2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng, gồm 450 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ và 500 tỉ đồng ngân sách hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh (mỗi tỉnh 250 tỉ đồng) để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chi phí xây lắp phần cầu và dự phòng.

Theo Ban quản lý dự án, hiện nay tiến độ dự án đã đạt được khoảng 55% tổng giá trị xây dựng. Khó khăn lớn nhất đang gặp phải là nguồn vốn từ tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chưa bố trí đủ, trong khi vốn ngân sách đã giải ngân hết.

Bộ trưởng Thể yêu cầu hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với Ban quản lý dự án tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ dự án. Mục tiêu tháng 9/2020 sẽ phải thông cầu Cửa Hội.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.