Mặc dù bị tạm ngừng giao dịch do thua lỗ 2 năm liên tiếp, nhưng cổ phiếu NTB của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 vẫn đặt ra kế hoạch sẽ có lãi trong năm 2013.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có quyết định số 166/2013/QĐ-SGDHCM về việc tạm ngừng giao dịch cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (mã chứng khoán: NTB) kể từ ngày 7/5/2013.

Lý giải về việc đưa cổ phiếu NTB vào diện phải tạm ngừng giao dịch, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết, căn cứ quy định tại Điểm 1.3 Khoản 1 Điều 20 Quy chế niêm yết chứng khoán tại Sở ban hành kèm theo Quyết định số 168/QĐ-SGDHCM ngày 7/12/2007, hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 bị thua lỗ trong hai năm liên tiếp, căn cứ theo báo cáo tài chính năm 2011 và 2012 đã được kiểm toán.

Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán thì kết quả kinh doanh năm 2012 lỗ hơn 67 tỷ đồng, lỗ lũy kế đến 31/12/2012 là hơn 42,5 tỷ đồng.

Công ty 584 hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản

Giải thích về nguyên nhân thua lỗ này NTB cho biết, là do tình hình kinh tế nói chung, ngành bất động sản và tài chính nói riêng trong năm 2012 rất khó khăn. Ngoài ra, việc Công ty 584 và các công ty liên kết, cũng như đối tác liên doanh hợp tác đầu tư trong ngành bất động sản cũng bị ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng.

Cùng với lý do trên, NTB cũng cho biết, thi công xây dựng và kinh doanh bất động sản giảm giá liên tục và cạnh tranh khốc liệt làm cho các hợp đồng hợp tác kinh doanh bất động sản, thi công các công trình không có lãi dẫn đến việc giảm lợi nhuận.

Trước tình cảnh khó khăn đó, trong năm 2013 Công ty 584 vẫn vạch ra kế hoạch làm ăn có lãi  và khắc phục tình trạng lỗ lũy kế. Để làm được những việc này, Công ty đã đưa ra những giải pháp cụ thể như: Tổ chức lại nhân sự các phòng ban công ty gọn nhẹ, cơ cấu lại bộ máy nhân sự của công ty theo hưởng đẩy mạnh quản trị nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý.

Riêng về kinh doanh bất động sản, Công ty sẽ tập trung đầu tư những dự án dân cư căn hộ nhỏ có diện tích dưới 70m2, giá bán thấp hơn 12 triệu đồng/m2. Chuyển những dự án nhà ở thương mại đang đầu tư dở dang và chuẩn bị đầu tư sang dự án nhà xã hội…

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và có trụ sở chính tại TP.HCM.

Yến Nhi (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden