CafeLand - HĐQT Công ty cổ phần Thaiholdings (THD) vừa công bố nghị quyết về việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn thêm gần 3.000 tỷ đồng.

Số tiền thu về Thaiholdings dự kiến dùng 2.950 tỷ đồng để mua 59% vốn của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup.

Cụ thể, Thaiholdings dự kiến phát hành hơn 296 triệu cổ phiếu trong quý 3/2020 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 539:2.961 (cổ đông sở hữu 539 cổ phiếu có quyền mua thêm 2.961 cổ phiếu mới).

Giá chào bán là 10.000 đồng cho mỗi cổ phần, tương đương với giá trị đợt phát hành là 2.961 tỷ đồng. Vốn điều lệ sau phát hành đạt 3.500 tỷ đồng.

Số tiền thu về dự kiến dùng 2.950 tỷ đồng để mua 59% vốn của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup. Ngoài ra, Công ty sẽ dùng 11 tỷ đồng sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động.

Trước đó, Thaiholdings đã thông qua kế hoạch mua cổ phần của ThaiGroup. Số lượng dự kiến là 165 triệu cổ phần, tương đương 66% vốn điều lệ của Thaigroup. Tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 3.300 tỷ đồng. Đơn vị chuyển nhượng là các cổ đông của Thaigroup. Sau khi thương vụ hoàn tất, Thaigroup trở thành công ty con của Thaiholdings.

Ngày 19/6 vừa qua, Thaiholdings đã thực hiện niêm yết toàn bộ 53,9 triệu cổ phiếu trên HNX với mã chứng khoán THD.

Về cơ cấu cổ đông, ông ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) là cổ đông lớn nhất của Thaiholdings với tỷ lệ sở hữu 20%. Bầu Thụy cũng là Chủ tịch của ThaiGroup. ThaiGroup trước đó từng là cổ đông lớn nhất của Thaiholdings với sở hữu 74%, tuy nhiên đến cuối năm 2019 đã thoái hết vốn.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.