Ngày 17/11/2016, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương xử lý phản ánh của Báo Xây dựng về xây dựng bến xe khách không phép của Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh.
Khu vực xây bến xe khách khi chưa được cấp phép của Công ty CP Tập đoàn Nam Vịnh Việt.
 
Trước đó, ngày 14/11/2016 Báo Điện tử Xây dựng đã đăng bài viết với tiêu đề “Thái Nguyên: Doanh nghiệp tự ý xây dựng bến xe khách” phản ánh vụ việc Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng Bến xe khách phía Bắc thành phố Thái Nguyên ở xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương đạt tiêu chuẩn bến xe loại I tại Quyết định số 1782/QĐ-UBND ngày 21/7/2015 với số vốn đầu tư dự kiến gần 57 tỷ đồng. Tuy nhiên, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh đã tự ý tiến hành xây dựng gần xong bến xe khách.
 
Không những thế, nhiều hạng mục công trình xây dựng nằm ngay dưới hành lang lưới điện 220KV cắt qua - thể hiện rõ hành vi coi thường pháp luật cũng như coi rẻ tính mạng, tài sản của các doanh nghiệp khác và người dân.
 
Trước thông tin trên, ngày 17/11/2016, ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký ban hành Văn bản số 4502 /UBND-KGVX về việc xác minh, xử lý nội dung phản ánh của báo chí liên quan việc xây dựng bến xe khách của Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh gửi các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Phú Lương.
 
Tại Văn bản này, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Phú Lương và các đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Xây dựng phản ánh; thống nhất biện pháp giải quyết, xử lý đối với các tồn tại, vướng mắc và sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/11/2016 và trả lời cơ quan báo chí theo quy định.
 
Liên quan đến nội dung này, trong cuộc trao đổi với PV Báo Xây dựng chiều 14/11, ông Hoàng Đức Khánh, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên khá ngạc nhiên về hành vi coi thường pháp luật xây dựng nói trên của Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh. Ông Khánh cho biết lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên rất quan tâm tới việc chấn chỉnh các hoạt động quản lý trật tự xây dựng. Vì thế, ngày 20/6/2016, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành QUY CHẾ PHỐI HỢP QUẢN LÝ TRẬT TỰ XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN quy định rõ ràng trách nhiệm của các ban, ngành và UBND các cấp. Vị thủ lĩnh ngành xây dựng Thái Nguyên khẳng định: Với vai trò là cơ quan thường trực trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Sở Xây dựng Thái Nguyên sẽ tham mưu xử lý nghiêm hành vi xây dựng trái phép của doanh nghiệp!
 
Trao đổi về thông tin Sở Giao thông vận tải và Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh có văn bản báo cáo đã gửi hồ sơ xin giấy phép xây dựng, ông Triệu Trọng, Trưởng Phòng Quy hoạch-Kiến trúc (Sở Xây dựng Thái Nguyên) cho biết: Là đơn vị trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo Sở trong việc cấp giấy phép xây dựng cho các đơn vị, doanh nghiệp thuộc thẩm quyền nhưng đến hôm nay, ngày 14/11/2016 chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng nào của Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh cho công trình xây dựng tại dự án xây dựng Bến xe khách phía Bắc thành phố Thái Nguyên.
 
Trong diễn biến tiếp sau, ngày 15/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên đã có cuộc kiểm tra đột xuất đối với hoạt động xây dựng của các doanh nghiệp tại dự án xây dựng Bến xe khách phía Bắc thành phố Thái Nguyên ở xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương. Tại Biên bản làm việc được xác lập hồi 10h cùng ngày xác nhận các công trình xây dựng tại đây chưa được cấp phép xây dựng.
 
Cũng tại Biên bản này, Thanh tra Xây dựng Thái Nguyên đã “yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Nam Việt Vịnh ngừng thi công tất cả các hạng mục công trình” đồng thời cũng “yêu cầu Công ty không được đưa các hạng mục công trình đã thi công xong vào sử dụng”.
 
Biên bản làm việc được Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên kết luận: các công trình xây dựng của Công ty CP Nam Việt Vịnh đều chưa được cấp phép xây dựng.
 
Dư luận hi vọng việc xử lý sai phạm của chủ đầu tư, Công ty CP tập đoàn Nam Việt Vịnh, sẽ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định pháp luật như tuyên bố của vị tư lệnh ngành xây dựng Thái Nguyên.
Xây dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn