CafeLand – Bộ Thương mại Thái Lan vừa công bố bản dữ liệu trọng yếu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. Phiên điều trần về vụ việc sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tới.

Thời gian gần đây, sản phẩm thép của Việt Nam liên tục bị nhiều nước kiện chống bán phá giá

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan vừa thông báo gửi bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với bản dữ liệu trọng yếu, DFT cho biết sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận dưới dạng văn bản tới cơ quan này không muộn hơn 16h30, ngày 22/7(giờ Bangkok).

Mặt khác, DFT cũng thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần vào sáng ngày 27/7. Nếu các bên liên quan có yêu cầu bằng văn bản và gửi tới DFT, cần bao gồm tên của người tham gia (chỉ được tối đa 3 người) và chỉ những người đã đăng ký mới có thể tham gia phiên điều trần này. Nội dung các bên mong muốn phát biểu tại buổi tham vấn cũng cần phải gửi tới DFT bằng văn bản. Buổi điều trần sẽ được thực hiện bằng ngôn ngữ Thái Lan.

Trước đó, ngày 17/9/2015 Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng công báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam. Một số nước và vùng lãnh thổ khác cùng có tên trong danh sách này gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ có mã HS: 7305.31.10.000; 7306.11.10.000; 7306.11.90.000;… Nguyên đơn đệ đơn khởi kiện là Công ty Thailand - German Products và Công ty Puerto The Millennium.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.