CafeLand - Ước tính trong năm 2021, Văn Phú Invest sẽ bàn giao toàn bộ các căn hộ của 3 tòa tháp tại dự án Terra An Hưng đem lại khoảng hơn 3.000 tỷ đồng doanh thu.

Báo cáo phân tích hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (mã chúng khoán VPI) do Công ty chứng khoán VietinBank (VietinBank Securities) vừa phát hành nhận định, dự án Terra An Hưng sẽ mang lại doanh thu lợi nhuận chính cho Văn Phú – Invest trong năm 2021.

Doanh thu và lợi nhuận của Văn Phú - Invest dự báo sẽ tăng trưởng trở lại sau năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid.

Cụ thể, dự án Terra An Hưng đã được chủ đầu tư cất nóc cả 3 tòa chung cư vào cuối năm 2020 và sẽ hoàn thành bàn giao trong năm 2021.

Dự án gồm 3 tòa tháp cao 45 tầng, tổng hơn 1.300 căn hộ. VietinBank Securities ước tính trong năm 2021, công ty sẽ bàn giao toàn bộ các căn hộ của 3 tòa tháp, đem lại khoảng hơn 3.000 tỷ doanh thu cho Văn Phú Invest.

Phối cảnh dự án Terra An Hưng.

Dự án Terra Hào Nam và Grandeur Palace – Giảng Võ cũng sẽ được hoàn thành bàn giao các căn còn lại, đem về hơn 600 tỷ lợi nhuận.

Dự án căn hộ dịch vụ Oakwood Residence được hoàn thành và đưa vào kinh doanh từ quý 4/2019 với doanh thu ước tính trung bình là hơn 200 tỷ đồng hàng năm. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh, tỷ lệ cho thuê trong năm 2020 khá kém. Sang năm 2021, mặc dù tình hình được kiểm soát tốt hơn nhưng khả năng cho thuê vẫn chưa thực sự quá tốt. Dự phóng doanh thu sẽ chỉ đạt hơn 100 tỷ và tăng dần trong các năm sau.

Tổng doanh thu từ bất động sản năm 2021 của VPI ước tính là hơn 3.800 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2020. “Quỹ đất lớn với nhiều dự án được phê duyệt là động lực tăng trường giai đoạn sau năm 2021”, theo VietinBank Securities.

Song song với việc bàn giao các dự án đã triển khai từ trước, năm 2021, Văn Phú sẽ tiếp tục triển khai các dự án bất động sản mới gồm cả du lịch nghỉ dưỡng và nhà ở.

Chẳng hạn như dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng diện tích 248 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương tại Cần Thơ, tổng diện tích 51 ha, tổng mức đâu từ gần 5.000 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản nhà ở của Văn Phú - Invest sẽ được triển khai chính tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Tổng diện tích đất triển khai tại các dự án là gần 100 ha.

Các dự án bao gồm: dự án biệt thự, nhà liền kề Hùng Sơn Sầm Sơn, Thanh Hóa, diện tích 28,4ha 2; Dự án Vlasta Hải Phòng thấp tầng và nhà ở xã hội, diện tích 30ha, thời gian thực hiện dự kiến 2021-2023; Dự án hỗn hợp căn hộ, thương mại và văn phòng Grandeur Palace – Phạm Hùng Nam Từ Liêm, Hà Nội, diện tích 2,27 ha, thời gian thực hiện dự kiến 2020-2022;…

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Tô Như Toàn

    Ông Tô Như Toàn

    Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (VPI)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.