Xác định Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng địa phương cần sớm hoàn thiện đầu tư một số tuyến đường cao tốc, nâng cấp sân bay để kết nối vùng, khu vực và quốc tế.

Sáng 1/7 Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại hội nghị Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Tây Nguyên có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh đối với cả nước và khu vực Đông Dương; đất rộng, người thưa, tiềm năng lớn, với diện tích 54.508 km2, dân số trên 5,9 triệu người.

Các ý kiến tại Hội nghị đều đồng tình Tây Nguyên hiện có bước phát triển khá toàn diện nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, cơ hội, lợi thế, do cơ chế chính sách còn hạn hẹp, đầu tư chưa tương xứng.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm phát triển xác định Tây Nguyên là địa bàn chiến lược. Nhiệm vụ đặt ra là đẩy mạnh liên kết vùng và nội vùng, liên kết chặt chẽ với duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ; kết nối nhanh với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước, Tiểu vùng sông Mekong và khu vực Tam giác phát triển Việt Nam - Lào – Campuchia, ASEAN.

Về một số định hướng, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, Thủ Tướng yêu cầu phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, cấp nước hiệu quả. Hoàn thành một số tuyến đường cao tốc, nâng cấp sân bay, kết nối thuận lợi trong nước, khu vực và quốc tế.

Hiện tại, Tây Nguyên cũng đã nhận được sự chú ý của các cơ quan chức năng với một số dự án hạ tầng nghìn tỷ bao gồm: Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, cao tốc Dầu giây - Liên khương, cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành.

Với vai trò kết nối khu vực Nam Trung Bộ, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột được kỳ vọng sẽ mang đến những lợi thế để Tây Nguyên phát triển kinh tế, du lịch.

Dự án Dầu Giây – Liên Khương sẽ kết nối hệ thống giao thông giữa Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ, mang đến nhiều cơ hội giao thương kinh tế - xã hội khu vực

Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành kết nối 2 tỉnh Đắk Nông và Bình Phước sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ hai tỉnh biên giới giáp Campuchia về TP. HCM, kết nối hướng về sân bay Long Thành và cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Bá Di
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Định giá đất khu vực Đắk Lắk

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.