CafeLand - Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng, hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha phải kiềm chế các khoản cho vay. Do đó, thế chấp nhà ở nước này liên tục giảm trong 18 tháng qua.

Tây Ban Nha: Thế chấp nhà ở tiếp tục giảm mạnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg
Theo Viện Thống kê Quốc gia Tây Ban Nha, các khoản vay mua nhà trong tháng 10 đã giảm 43,6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng các khoản tín dụng mua nhà đã giảm 42% trong tháng 9 vừa qua.

Hiện, thị trường bất động sản Tây Ban Nha đang dư thừa khoảng 700.000 căn hộ kể từ khi “bong bóng” ngành xây dựng bùng nổ và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức kỷ lục 23%.

Vì thế, Thủ tướng Mariano Rajoy đã tổ chức cuộc họp nội bộ lần 2 vào sáng nay và cam kết sẽ giảm thuế đối với các khoản vay thế chấp. Đồng thời, giải quyết khoản nợ xấu liên quan đến bất động sản trị giá 176 tỷ Euro (tương đương 230 tỷ USD).

Trong tháng 10, các khoản nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha tăng lên 7,42%. Đây là mức cao nhất 17 năm qua.

Được biết, giá trung bình của nhà ở và căn hộ tại Tây Ban Nha trong quý 3 giảm 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.