Bộ Lao động Tây Ban Nha thông báo số người xin đăng ký thất nghiệp tại nước này đã tăng lên 4,42 triệu người trong tháng 12 vừa qua.
Đây là số liệu cao nhất kể từ khi chính phủ Tây Ban Nha tiến hành thu thập dữ liệu liên quan tới người thất nghiệp từ năm 1996.

Chính phủ Tây Ban Nha đang phải tiến hành chính sách thắt lưng buộc bụng để cân bằng lại tài chính cũng như tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân nước này. Dự kiến trong tháng này, chính phủ sẽ đề xuất các dự luật nhằm cải cách lại thị trường lao động, vốn được kỳ vọng sẽ tạo ra được sức cạnh tranh mới.


Tuy nhiên, biện pháp tăng cường thắt lưng buộc bụng để tránh gói cứu trợ có thể phá hỏng mục tiêu kiểm soát nợ đang gia tăng của Thủ tướng Mariano Rajoy, trong lúc nền kinh tế Tây Ban Nha đang gặp khó khăn với tỷ lệ thất nghiệp cao nhất châu Âu.

Tây Ban Nha đang có kế hoạch tăng thuế thu nhập, thuế lãi suất tiền gửi, thuế cho nhà giá trị cao và giữ nguyên mức tiền lương cho cán bộ công chức. Ưu tiên hàng đầu của Madrid là giảm tỷ lệ thất nghiệp từ mức 21,5% hiện nay, mức cao nhất trong thế giới công nghiệp.

Thủ tướng Rajoy cho biết sẽ cắt giảm 16,5 tỷ euro (21,7 tỷ USD) thâm hụt ngân sách trong năm 2012 thông qua việc giảm mạnh chi tiêu công./.
Theo (AFP/TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.