Giá nhà ở Tây Ban nha đã giảm mạnh kể từ quý 4/2010 khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn suy thoái.

Ông Raj Badiani, một nhà kinh tế tại IHS Global Insight cho biết giá nhà ở Tây Ban Nha hiện đã giảm hơn 20% so với lúc đỉnh điểm 2007 – 2008 và do sự mất cân đối giữa cung cầu nhà ở, giá nhà có thể sẽ tiếp tục giảm trong suốt năm 2012.

Tuy nhiên, vào tháng 2/2012, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Tây Ban Nha thông báo sẽ có công văn yêu cầu các Ngân hàng dành 50 tỷ Euro để bù lỗ các khoản vay liên quan đến tài sản. Động thái này sẽ là tín hiệu tích cực đối với 1 vài phân khúc của thị trường bất động sản Tây Ban Nha.

Theo cơ quan thống kê quốc gia Tây Ban Nha, chỉ hơn 361 căn nhà đã được bán trong năm 2011, ít hơn 1 nửa số lượng căn hộ bán được trong năm 2007. Trong quý 4/2011, giá nhà giảm trung bình 112,2% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, giá nhà đã qua sử dụng giảm 13,7% so với cùng kì năm ngoái.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo WDSJ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.