Ông Phan Ngọc Diệp - Chủ tịch HĐQT Sudico sẽ thôi làm người đại diện phần vốn của Tập đoàn Sông Đà. Người thay thế ông Diệp dự kiến sẽ được đề cử vào chức Chủ tịch Sudico trong kỳ đại hội cổ đông sắp tới.

Tập đoàn Sông Đà vừa có văn bản về việc thay đổi người đại diện phần vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico). Theo đó, ông Phan Ngọc Diệp (hiện là Chủ tịch HĐQT Sudico) sẽ thôi làm người đại diện phần vốn của tập đoàn.


Trong kỳ họp đại hội cổ đông sắp tới, tập đoàn sẽ không giới thiệu ông Phan Ngọc Diệp tham gia HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Sudico nữa. Thay vào đó, ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sông Đà 6 được cử làm tổ trưởng người đại diện phần vốn của tập đoàn tại Sudico (323,007 tỷ đồng - tương ứng 32,3% vốn điều lệ). Ông Hùng cũng sẽ được đề cử giữ chức Chủ tịch HĐQT Sudico nếu được đại hội cổ đông thông qua.


Ông Phan Ngọc Diệp có quyết định nhận chức vụ Phó giám đốc Ban tổ chức nhân sự tập đoàn kể từ 10/11.


Tập đoàn Sông Đà thay người đại diện vốn tại Sudico
Ông Phan Ngọc Diệp có quyết định nhận chức Phó giám đốc Ban tổ chức nhân sự Tập đoàn Sông Đà kể từ 10/11. Ảnh: Hoàng Lan.

Trước đó, ngày 1/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Sông Đà có văn bản gửi Hội đồng thành viên đề nghị cử người khác thay thế vai trò đại diện phần vốn tại Sudico. Ông Phan Ngọc Diệp bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm về việc thực hiện nghĩa vụ của người được giao quản lý vốn nhà nước tại Sudico. Văn bản nêu rõ, ông Phan Ngọc Diệp và ông Vi Việt Dũng (cựu Tổng giám đốc Sudico) trước đó đều là người đại diện vốn của tập đoàn tại Sudico. Tuy nhiên trong công tác miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Vi Việt Dũng và bổ nhiệm người khác, ông Diệp đã không báo cáo tập đoàn.


Đồng thời, trong việc làm thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, Sudico đã ghi phần vốn nhà nước của Tập đoàn Sông Đà tại công ty là 20,4% vốn điều lệ, thấp hơn so với sở hữu thực tế là 36,3%.


Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Sudico cho biết, công ty này là pháp nhân độc lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Do đó chức danh thành viên HĐQT phải do đại hội đồng cổ đông bầu; chức danh chủ tịch phải do HĐQT bầu. "Đây mới chỉ là ý chí của tập đoàn, còn quyết định việc này phải chờ tới đại hội đồng cổ đông công ty. Từ thời điểm này cho tới khi có quyết định của đại hội đồng cổ đông và bầu chủ tịch HĐQT mới thì ông Phan Ngọc Diệp vẫn giữ chức vụ chủ tịch HĐQT", ông này nói.


Cũng theo đại diện này, Tập đoàn Sông Đà chỉ là một cổ đông của Sudico. Điều lệ của Tập đoàn Sông Đà quy định, người đại diện phần vốn tại doanh nghiệp khác phải xin ý kiến của Tập đoàn khi biểu quyết về vấn đề nhân sự chủ chốt, đây là mối quan hệ giữa tập đoàn và người đại diện vốn, không có ý nghĩa pháp lý với Công ty Sudico.

Theo Hoàng Lan- Ngọc Tuyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.