Hôm qua, 25-7, UBND TP Hà Nội đã triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý các cơ sở nhà đất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sử dụng trên địa bàn Hà Nội.

Công trình 69 Nguyễn Du

Theo đó, Sở TN-MT, Sở Tài chính tham gia cùng các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính giải quyết các vấn đề liên quan theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sở TN-MT hướng dẫn PVN và đơn vị nhận chuyển nhượng thực hiện các thủ tục chuyển nhượng nhà đất tại 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội theo quy định.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về kết quả kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng nhà đất của PVN tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, 2 thành phố lớn sẽ phối hợp với Bộ Tài chính xử lý các cơ sở nhà, đất mà PVN đang quản lý, sử dụng chưa đúng quy định. Riêng cơ sở nhà, đất tại số 69 Nguyễn Du, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu PVN kiểm điểm trách nhiệm về việc quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước chưa phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về doanh nghiệp. Bộ Tài chính sẽ thu hồi khoản tiền chênh lệch giữa giá trúng đấu giá và giá bán chỉ định (sau khi trừ đi các chi phí) đối với cơ sở nhà, đất tại 69 Nguyễn Du, để nộp ngân sách Nhà nước.

Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.