Tại cuộc họp ngày 10/9 của UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, 9 tháng qua, tốc độ tăng trưởng GDP của Hà Nội đạt 10,6%, gấp 1,86 lần so với mức tăng của cùng kỳ năm 2009. Nhiều lĩnh vực đã tiến sát mục tiêu đề ra của năm 2010.
Trong đó công nghiệp – xây dựng tăng 11,4%, dịch vụ tăng 10,5%, nông – lâm – thủy sản tăng 5,6%. Các hoạt động thương mại diễn ra rất sôi động, tổng mức bán lẻ tăng 32,4% so với cùng kỳ.

An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và đảm bảo. TP đã hỗ trợ thoát nghèo cho 13.500 hộ, giải quyết việc làm cho khoảng 110.000 lao động, đào tạo nghề cho hơn 100.000 lượt người.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ đến Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, các dự án chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường, đặc biệt là cải tạo hệ thống thoát nước đang được gấp rút hoàn thiện. Từ nay đến cuối năm, TP phấn đấu cấp nước cho 100% hộ dân trong các quận nội thành, duy trì tổng công suất 730.000 – 750.000 m3 một ngày đêm.

Về các nhiệm vụ trọng tâm của 3 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, tổ chức thành công Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Ngoài ra, phải đẩy mạnh và thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của TP.

Cafeland.vn - Theo C.Huệ ( DDDN )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.