Giá vàng đã tăng mạnh gần 3% lên sát vùng 1.840 USD/oz trước nhiều tin hỗ trợ, trong khi giá dầu thô lên gần 89 USD/thùng.
Tăng như vũ bão, giá vàng lên gần 1.840 USD/oz

Ngay từ đầu phiên giao dịch, giá vàng đã có bước nhảy giá mạnh từ vùng 1.790 USD/oz lên vùng 1.830 USD/oz sau khi nhà đầu tư chứng kiến phát biểu trên CNBC của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) ở Chicago, ông Charles Evans.


Theo ông Charles Evans, chính sách tiền tệ của FED cần có thêm gói nới lỏng định lượng để giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi. Ông Charles Evans cho biết rất lo ngại về đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong thời gian tới, thậm chí ông còn nhắc tới khả năng một cuộc suy thoái đang đến.


Theo quan điểm của Chủ tịch FED ở Chicago, FED nên tiếp tục duy trì nới lỏng định lượng cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp xuống 7% hoặc là lạm phát ở mức 3%. Lạm phát cơ bản (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) ở mức khoảng 1,8%.


Bên cạnh thông tin hỗ trợ trên, việc chỉ số niềm tin người tiêu dùng được công bố thấp hơn kỳ vọng, cũng góp phần giúp vàng lên giá phiên này.


Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay tăng 2,9% lên 1.839,2 USD/oz. Tính đến 5h56 theo giờ Việt Nam, giá vàng này đang ở mức 1.835,3 USD/oz.


Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng 38,2 USD lên 1.829,8 USD/oz. Đến 6h58, giá vàng tương lai đã nhảy lên 1.839,3 USD/oz.


Trong diễn biến đáng chú ý khác, trong phiên 30/8, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm 1,51 tấn vàng, đưa mức nắm giữ lên 1.232,21 tấn, tương đương 39.620.114,28 ounce, trị giá 72,281 tỷ USD.


Cũng giống như giá vàng, giá dầu phiên này tăng mạng tới 2%, đánh dấu nhiều ngày tăng giá liên tiếp. Giá dầu được hỗ trợ bởi khả năng sẽ có thêm gói kích thích kinh tế, bên cạnh đó là lo ngại về nguồn cung xăng có thể sẽ sụt giảm.


Kết thúc phiên, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 tại thị trường New York tăng 1,63 USD lên 88,9 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tại London tăng 2,14 USD lên 114 USD/thùng.
Theo Nhật Bình (NDHMoney)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.