Trái với cam kết của chủ đầu tư, dự án vẫn án binh bất động nhiều tháng này.

Sau nhiều lình xình, cuối quý I/2013, Tập đoàn Ocean Group đã quyết định mua lại cổ phần của công ty CP Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVR)- chủ đầu tư dự án chung cư Hà Nội Times Tower (Hà Đông).

Sau khi được tiếp vốn, chủ đầu tư khởi động dự án và hứa sẽ bàn giao nhà đúng thời hạn. Tuy nhiên, trái với cam kết của chủ đầu tư, dự án vẫn án binh bất động nhiều tháng này.

Dự án Hà Nội Times Tower (Hà Đông, Hà Nội) do công ty CTCP Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVR) làm chủ đầu tư. Dựán cao 39 tầng và 2 tầng hầm với tổng mức đầu tư tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng vào quý IV/2010, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2013. Thế nhưng,sau 2 năm khởi động, dự án Hà Nội Times Tower củamới chỉ xây xong phần móng và khung của 6 tầng nhà. Nguyên nhân tiến độ bị chậm là do chủ đầu tư không đủ năng lực về tài chính để thực hiện dự án.

Đầu quý I/1013,Tập đoàn Đại Dương (OGC) mua vào một lượng lớn cổ phần của PVR và trở thành cổ đông chi phối tạidoanh nghiệpnày. Lãnh đạo PVR cho biết, một đối tác của OGC mua toàn bộ phần đế để làm trung tâm thương mại, với số tiền hợp tác đầu tư lên đến 170 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này,doanh nghiệpsẽ sử dụng đầu tư vào dự án. Do vậy, đến đầu năm 2014, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà.Tuy nhiên,sau khi OGC nắm quyền chi phối tại PVR, Hà Nội Times Tower đã được tái khởi động trở lại.

Tuy nhiên, đến thời điểmngày 12/12, dự án mới chỉ xây dựng đến tầng 5-6 . Quan sát cả công trường mới chỉ có vài công nhân đang thu dọn cốt pha.

Đại công trường hoang tàn, không một bóng người

Do công trình dừng triển khai, hệ thống hạ tầng ngổn ngang, gây ô nhiễm môi trường.

Với tiến độ như thế này, liệu dự án có cán đích đúng hẹn vào quý 4/2014?

Khánh An (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.