Chiều 9-4, UBND TP Huế đã có công văn gửi Báo Người Lao Động thông báo về việc tạm dừng thi công thực hiện dự án Công viên cây xanh dọc bờ sông An Cựu, phường An Đông, TP Huế (Thừa Thiên – Huế).

Công văn do ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế ký. Theo đó, UBND TP Huế khẳng định việc xây dựng công viên này nhằm thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Huế và do UBND phường An Đông phối hợp với Công ty TNHH Sinh vật cảnh An Đông đang triển khai.

Tuy nhiên, hiện dự án nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và ý kiến của người dân nên ngày 9-4, UBND TP Huế đã yêu cầu UBND phường An Đông tạm dừng ngay việc thi công công trình.

Công văn cũng yêu cầu UBND phường An Đông khẩn trương kiểm tra, rà soát lại thủ tục hồ sơ dự án, trong đó gồm hồ sơ pháp lý, hồ sơ quản lý chất lượng, quy mô và kết cấu-kiến trúc của công trình, điều kiện khởi công công trình… Theo công văn, các đơn vị nêu trên phải có văn bản riêng báo cáo cho UBND TP Huế trước ngày 25-4.

Ngôi nhà bán quán cà phê đang được thi công các hạng mục cuối

Trước đó, ngày 4-4, Báo Người Lao Động đã có bài Di dời dân, lấy đất cho doanh nghiệp làm quán cà phê.

Theo đó, tháng 12-2011, UBND TP Huế có quyết định di dời 113 trường hợp người dân nằm trong dự án giải tỏa, chỉnh trang và xây dựng bờ kè sông An Cựu, đến khu Tái định cư Đông Nam Thủy An cách đó gần 2 km với kinh phí giải tỏa là 38 tỷ đồng.

Theo dự án ban đầu, việc di dời các hộ dân trên nhằm chỉnh trang và xây dựng bờ kè cho tươm tất. Tuy nhiên, từ tháng 1-2015, UBND phường An Đông đã có hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Sinh vật cảnh An Đông tiến hành đầu tư xây dựng công viên cây xanh trong đó có quán cà phê kinh doanh trên khu đất này với diện tích khoảng 9.000 m2. Hợp đồng có hiệu lực 20 năm, mỗi năm Công ty TNHH Sinh vật cảnh An Đông trả cho UBND phường An Đông 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Phước Bửu Hùng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, đơn vị này đã cử cán bộ về kiểm tra và xác nhận Công ty TNHH Sinh vật cảnh An Đông vẫn chưa có giấy phép xây dựng công trình này. Ông Hùng nói: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, đồng thời yêu cầu UBND phường An Đông có hướng xử lý đối với đơn vị vi phạm theo thẩm quyền”.

Q.Nhật (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.