CafeLand - Nếu hết tuần này chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực vẫn chưa thực hiện tháo dỡ phần sai phạm thì quận sẽ báo cáo Thành phố để có giải pháp mạnh hơn như có thể phong toả toàn bộ tài khoản của chủ đầu tư, hoặc cho quận ứng ngân sách để thực hiện tháo dỡ.

Công trình tòa nhà 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng.

Đó là thông tin được ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình báo cáo tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng tại toà nhà 8B Lê Trực.

Theo ông Quyết, quận Ba Đình đã nhiều lần yêu cầu Công ty cổ phần may Lê Trực, chủ đầu dự án 8B Lê Trực thực hiện tháo dỡ vi phạm, đồng thời, trực tiếp duyệt các phương án phá dỡ tại toà nhà 8B Lê Trực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có vướng mắc bởi với thẩm quyền của quận chưa đủ áp lực với chủ đầu tư. Chủ đầu tư gây nhiều khó khăn, cố tình không đảm bảo tiến độ.

Công trình tòa nhà 8B Lê Trực có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng. Cụ thể từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái. Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44m công trình giật cấp vào 15m và tại độ cao 50m giật cấp tiếp thêm 5,3m về phía Tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m nếu làm đúng giấy phép, tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao khoảng 69m (vượt 16m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000m2.

Thực hiện các chỉ đạo yêu cầu tháo dỡ, tháng 11/2015, Công ty cổ phần may Lê Trực bắt đầu phá dỡ phần vi phạm, nhưng suốt 20 ngày mới tháo dỡ được 50m2. Đầu tháng 1/2016, thành phố quyết định cưỡng chế phá dỡ và nay mới thực thi. Ngày 6/3/2016, UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình tiếp tục cưỡng chế phần xây dựng sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực. Tuy nhiên, đến nay, phần sai phạm vẫn chưa được tháo dỡ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.