CafeLand - Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết đã nhận được công văn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico về việc đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng.

Sovico đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng. Ảnh minh họa

Về đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào tháng 6.2021, Tập đoàn Sovico cũng được UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho tham gia hồi sinh dự án Khách sạn - Sân golf Hoàng Đồng.

Dự án này do Công ty Liên doanh Quốc tế Lạng Sơn (nay là CTCP Quốc tế Lạng Sơn) làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai từ năm 2004. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn không đảm bảo tiến độ như nội dung đã quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư và bản cam kết đã ký.

Đại diện Công ty CPQT Lạng Sơn đã thừa nhận hạn chế, yếu kém trong việc triển khai DA trong thời gian qua, mong muốn được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico (là một đơn vị có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực) tham gia với tư cách là đối tác cùng thực hiện dự án.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico cũng cam kết nguồn lực tài chính, giải quyết khó khăn vướng mắc để thực hiện dự án.

UBND tỉnh thống nhất chủ trương đồng ý cho tiếp tục triển khai dự án với 03 điều kiện: Công ty CPQT Lạng Sơn phải chấp hành nghiêm chỉnh các quyết định xử lý vi phạm hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do các vi phạm của Công ty gây ra; Dự án được tiếp tục triển khai phải có sự điều hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico; Nhà đầu tư phải có cam kết cụ thể về tiến độ triển khai thực hiện dự án.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Định giá đất khu vực Lạng Sơn

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.