CafeLand - Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, một công ty sản xuất tôn thép lớn, tiếp tục sống cuộc sống ẩn dật trên núi. Tuy nhiên, ông vẫn đưa ra những quyết định quan trọng cho Hoa Sen, công ty có kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2020.

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Hoa Sen vừa thông qua kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021. Lợi nhuận sau thuế của năm tài chính 2019-2020 kết thúc vào tháng 9 năm 2020, vượt 288% so với kế hoạch, đạt 1,153 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu Hoa Sen đã tăng giá gấp 5 lần so với năm ngoái, từ mức dưới 5.000 đồng/cổ phiếu lên 26.700 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của doanh nghiệp đã tăng 9 nghìn tỷ đồng trong thời gian đó.

Hoa Sen có lợi nhuận cao do dự trữ nguyên liệu đầu vào khi giá thấp và bán thành phẩm khi giá tăng. Tập đoàn đã dự kiến ​​lợi nhuận sau thuế tăng 30% trong giai đoạn 2020-2021 lên 1,5 nghìn tỷ đồng.

Ông Lê Phước Vũ là một doanh nhân có tiếng tại Việt Nam. Ông được biết đến đã trải qua một buổi lễ Phật và quy y tại Tam Bảo vào tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, vị doanh nhân này vẫn tiếp tục đưa ra những quyết định quan trọng đối với các vấn đề liên quan đến Hoa Sen, bao gồm cả nguyên liệu đầu vào cho sản xuất.

Ông Vũ đến văn phòng mỗi tháng một lần để tham dự các cuộc họp nhằm đưa ra các quyết định quan trọng. Trong nhiều năm, Vũ đã thực hiện nhiều thương vụ ấn tượng mang lại lợi nhuận cao.

Công ty Đầu tư Hoa Sen mới đây đã bán 27 triệu cổ phiếu HSG từ ngày 4/12/2020 đến ngày 2/1/2021 với giá 23.000-24.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 1, mức giá cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu này.

Hiện vẫn chưa rõ ông Vũ đã bán cổ phần hay chuyển nhượng cổ phần cho ai, nhưng động thái này được thực hiện khi giá HSG tăng mạnh gấp 5 lần so với hồi đầu năm. Đáng chú ý là doanh nghiệp của Vũ đã bán cổ phần khi Hoa Sen chính thức từ bỏ dự án Cà Ná trị giá 10 tỷ USD. Dự án ban đầu nằm trong chiến lược phát triển ngành thép đến năm 2025. Tuy nhiên, sau đó bị loại khỏi chiến lược do Thủ tướng Chính phủ đã đình chỉ dự án để làm rõ các vấn đề liên quan đến môi trường, công nghiệp và thiết bị.

Trước đó, Hoa Sen đã trải qua nhiều thăng trầm. Năm 2018, doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn chưa từng có, thua lỗ lớn, nợ nần chồng chất. Ông Vũ có kế hoạch rời Hoa Sen hoàn toàn vào năm 2026 khi ông dự kiến ​​sẽ bán hết cổ phần của mình.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.