CafeLand – Doanh số bán nhà tại Singapore đã tăng trong tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên tín hiệu tốt này vẫn không ngăn được tình trạng xuống dốc của thị trường bất động sản tại đảo quốc sư tử.

Ở phân khúc bất động sản cao cấp, giá đã giảm tới 18% từ cuối năm ngoái và được dự đoán sẽ giảm đến 20% vào năm 2015

Theo ông Alan Cheong, Giám đốc cao cấp của Savills tại Singapore, “Doanh số bán nhà đã tăng 28% trong tháng 2 với phần lớn nguyên nhân là do trong tháng 1 chỉ có 2 dự án mới được đưa ra thị trường”.

Các nhà đầu tư bất động sản đã tung ra thị trường 671 căn hộ trong tháng 2, so với 549 căn của tháng 1. Bên cạnh đó, số căn hộ bán được trong tháng vừa qua là 724 căn so với tháng 1 là 565 căn. Tháng 12/2013 được ghi nhận chỉ bán được 259 căn.

Ông Alan cho biết thêm, “Trong tháng 2 đã có 2 dự án hạng trung với giá cạnh tranh được đưa ra thị trường. Nếu tháng tiếp theo lại không có dự án mới nào được chào báo thì doanh số bán hàng có thể sẽ tiếp tục giảm”

Được biết, giá nhà đã tăng thêm 60% kể từ 2009 do tác động bởi lãi suất toàn cầu cùng gói nới lỏng định lượng của FED. Ngay cả chính phủ Singapore cũng đã ban hành hàng loạt các chính sách để ngăn chặn bong bóng bất động sản quay trở lại.

Bà Tricia Song, một nhà phân tích tại Barclays nhận định, “Ở phân khúc bất động sản cao cấp, giá đã giảm tới 18% từ cuối năm ngoái và được dự đoán sẽ giảm đến 20% vào năm 2015”.

Trong một báo cáo gần đây của Tập đoàn CIMB đã lưu ý rằng “Các căn hộ có mức giá từ 1,1 – 1,5 triệu SGD (870.000 USD – 1,19 triệu USD) sẽ không được quan tâm nhiều. Doanh số bán hàng đã giảm tới 40% trong 3 tháng qua”.

Ở phân khúc bình dân, các căn hộ mới hoàn thành và có vị trí tốt được ghi nhận vẫn còn tồn động khoảng 40%. Giá cũng giảm 13 – 20% so với năm 2008”, báo cáo cho biết.

Bạch Dương (CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.